TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM PHILIPPINES

Tổng quan về thị trường việc làm Philippines

Một vài năm gần đây, thị trường “việc làm Philippines” là một từ khóa đang được các bạn trẻ tìm kiếm rất nhiều. Philippines ngày càng thu hút nhiều lao động Việt Nam và với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm rõ những điều này.

Philippines là một đất nước thuộc khối Asean, đất nước của ngàn đảo. GDP đầu người của Philippines năm 2020 dự báo ở mức tăng trưởng 6.4%. Mặc dù là một đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, du lịch phát triển. Tuy nhiên góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước này phải kể đến sự đóng góp của nghành xuất khẩu lao động và thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ nghành Gambling (trò chơi điện tử).

Thị trường “ Việc làm Philippines” vẫn là một thị trường mới, chưa phổ cập rộng rãi đến người lao động như các thị trường việc làm truyền thống : Nhật Bản, Đài Loan,… Nếu làm việc ở Nhật rèn luyện được tác phong, sự bền bỉ, chăm chỉ,…thì ở Philippines lại hoàn toàn là môi trường khác.

Những ưu điểm khi làm việc tại Philippines

 • Chế độ lương và đãi ngộ cao : Thu nhập của người lao động Việt Nam tại Philippines thấp nhất từ 1000$ – 2000$. Các công ty tại Philippines nuôi ăn, ở cho nhân viên. Hỗ trợ dịch vụ y tế, đi lại, thưởng các ngày lễ tết, sinh nhật, thưởng chuyên cần, hiệu xuất làm việc. Như vậy, một năm thu nhập ít nhất của người lao động sẽ được khoảng 400 triệu mang về. Nếu so mặt bằng chung với các thị trường việc làm hiện tại thì Philippines có ưu thế vượt trội về mặt này, và là một thị trường việc làm đáng mong đợi. Mở ra một lựa chọn đầy hấp dẫn cho lao động tại Việt Nam.

Vì sao Philippines lại có chế độ đãi ngộ cao như vậy?

Philippines là một đất nước được hợp pháp hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cũng như đánh thuế rất cao về nghành gambing.Vậy tại sao các tập đoàn Trung Quốc, Đài Loan lại sang đây để đầu tư? Vì sự “ siêu lợi nhuận” của nghành này đem lại, nên chế độ cho nhân viên tốt như vậy không có gì là khó hiểu cả.

 • Môi trường làm việc : Môi trường làm việc văn phòng, văn minh, lịch sự. Đồng nghiệp là người Việt Nam hoặc Trung Quốc, luôn hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Được đào tạo nghề nghiệp bài bản.

Những hạn chế khi làm việc tại Philippines

 • Philippines là một đất nước có nền chính trị khá bất ổn, nhịp sống không ổn định. Nên khi người Việt Nam sang làm việc thì nên dưới sự quản lý của công ty hiện đang làm việc
 • Làm thế nào để kiếm được một công ty tốt :Mối quan tâm lớn nhất của lao động Việt Nam sang Philippines là “ làm sao để tìm được công ty tốt. Ở Philippines hiện này có các công ty ma, chưa được cấp phép hoạt động hoặc các công ty có nguồn lực yếu, thì chế độ đối với lao động sẽ giảm rất nhiều và tương đương với làm việc bất hợp pháp tại Philippines khi làm cho các công ty ma. Nên người lao động phải tỉnh táo và thông mình trong việc lựa chọn các công ty theo làm.

Các nghành nghề việc làm tại Philippines

 • Đối với người Việt Nam muốn sang làm việc tại Philippines sẽ chia làm 2 lĩnh vực rất rõ ràng sau :
 • Công việc yêu cầu trình độ cao :

+ Kiến trúc sư phần mềm Java

+ Kỹ sư lập trình phần mềm Java

+ Thiết kế đồ họa

+ Thiết kế 3D

+ Trợ lý giám đốc,…

Mức lương dao động từ 60 – 150 triệu/tháng.

 • Công việc dành cho lao động có trình độ phổ thông

+ Marketing Online

+ Tài vụ – xuất, nhập khoản

+ Chuyên viên trực tổng đài

+ Hành chính nhân sự

+ Nhân viên tuyển dụng, …

Mức lương giao động từ 20 – 60 triệu/tháng.

 • Cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam tại Philippines là rất rộng mở.
 • Tương lai, định hướng phát triển việc làm tại Philippines
 • Nghành Gambling là một nghành đem lại lợi nhuận cực khủng, nên hiện tại và tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, lượng nhân lực tuyển dụng về số lượng và chất lượng ngày càng yêu cầu cao hơn trong tương lai.
 • Khi làm việc tại Philippines, cơ hội thăng tiến rất cao dành cho người lao động. Hình thức hoạt động tại công ty thường là thành lập chi nhánh, công ty con, nên nhân viên có năng lực sẽ có cơ hội rất cao
 • Làm việc ở Philippines xong, bạn sẽ nhân được những gì ?

Sau khi lao động về nước, các bạn sẽ có cho mình thêm một ngôn ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Anh, với vốn sẵn có về ngôn ngữ, các bạn có thể đi làm tại các trung tâm dịch thuật, trung tâm dạy nghề. Sau khi làm việc tại Philippines về nước, người lao động sẽ có vốn tin học văn phòng, có thể tham gia vào các công việc văn phòng tương đương.

 • Thời hạn làm việc của người Việt Nam tại Philippines thường là 2 năm. Sau 2 năm làm việc sẽ được gia hạn thêm đối với những người có mong muốn.

Điều kiện khi làm việc tại Philippines, yêu cầu đầu vào

 • Giới tính : Nam, nữ
 • Độ tuổi : Từ 21 – 35 tuổi. Những công việc liên quan đến IT độ tuổi 40 vẫn chấp nhận
 • Trình độ : Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Những công việc kỹ thuật cao yêu cầu trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên
 • Tình trạng sức khỏe : Không nhiễm các bệnh HIV, Viêm Gan B, các bệnh truyền nhiễm
 • Ứng viên ứng tuyển có khả năng tin học văn phòng : word, exel,… cơ bản
 • Trình độ ngoại ngữ : Tiếng trung từ HSK4 trở lên, tiếng anh từ 350 Toeic trở lên.
 • Chăm chỉ, hòa đồng, thái độ làm việc, tư duy tốt, chịu khó học tập, thích ứng nhanh với môi trường.

 Quyền lợi và chế độ phúc lợi khi làm việc tại Philippines

 • ĐƯỢC công ty hỗ trợ ăn, một ngày 3 bữa tại căng tin của công ty luôn mở trong ngày. Đồ ăn trung quốc, ăn theo dạng buffe tự chọn
 • ĐƯỢC công ty hỗ trợ ở tại chung cư, ở cùng từ 3-6 người/phòng. Có nhân viên vệ sinh dọn dẹp hàng ngày. Phòng ở có đầy đủ thiết bị tiện nghi : bình nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng, bàn chải đánh răng,…. Nếu ở ngoài sẽ được công ty hỗ trợ 5.7 triệu tiền ngoại trú
 • ĐƯỢC công ty hỗ trợ đưa đi đón về 24/7
 • ĐƯỢC đào tạo nghề nghiệp, nghiệp vụ làm việc
 • Y tế : Công ty luôn có phòng y tế hỗ trợ nhân viên, sẽ bồi hoàn phí khám, chữa bệnh nếu đi khám ngoài.
 • Một năm về nước 2 lần, mỗi lần 15 ngày. Công ty hỗ trợ vé máy bay, nếu không về sẽ được hoàn lại từ nửa tháng đến 1 tháng lương cơ bản và tiền vé máy bay vào tháng lương sau.
 • Hàng tháng thưởng hiệu suất làm việc, thưởng chuyên cần
 • Thưởng các ngày lễ tết, ngày sinh nhật, thưởng tháng 13 hàng năm
 • ĐƯỢC làm việc trong môi trường văn minh, thân thiện

 Đào tạo tại Việt Nam

Cơ sở đào tạo tại khu vực Bình – Trị – Thiên : Số 1 Trần Nhật Duật, phường Đức Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình

Thời gian đào tạo : Từ 2 – 4 tháng.

Nội dung đào tạo : Đào tạo tiếng Trung hoặc tiếng Anh, đào tạo nghiệp vụ tin học văn phòng, đào tạo tác phong, nghiệp vụ làm việc.

Đầu ra : Tiếng Trung đạt yêu cầu tương đương HSK4, Tiếng anh đạt yêu cầu tương đương Toeic 350. Thành thạo khả năng tin học văn phòng, đạt yêu cầu chuẩn về tác phong làm việc.

Chính sách hỗ trợ lao động trong quá trình đào tạo tại cơ sở Quảng Bình : Hỗ trợ nơi ở trong ký túc xá, xuất ăn, bồi dưỡng kiến thức tại cơ sở đào tạo

 • Nhằm mục đích tạo cơ hội việc làm cho người lao động tại khu vực Bình – Trị – Thiên và mong muốn nâng cao chất lượng đời sống của người lao động. Cơ sở đào tạo tại thành phố Đồng Hới đã được mở ra.

Quy trình đi làm việc tại Philippines

Quy trình tổng quát từ A-Z quá trình đăng ký làm việc tại Philippines

B1: CHỌN LỌC HỒ SƠ ĐẦU VÀO

B2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

B3: ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG HOẶC TIẾNG ANH,

ĐÀO TẠO TIN HỌC VĂN PHÒNG

B4: TEST TRÌNH ĐỘ VÀ PHỎNG VẤN

B5: ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG, NGHIỆP VỤ

B6. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XUẤT CẢNH

B7. KÝ HỢP ĐỒNG, TỔ CHÚC XUẤT CẢNH

Hình thức liên hệ

Xin cảm ơn !

Việc làm philippine - HOÀNG THUYẾT - 0899 899 386 - 0326 336 789

 

 

 

 

 

 

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC MIỄN PHÍ
  TƯ VẤN ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, DU HỌC

  Trụ sở chính: Xóm 4, Hợp Phú, Quảng Hợp, Quảng Trạch, Quảng Bình.

  Hotline: 098.115.73.73

  Email: xklduytin73@gmail.com