CHÚNG TÔI – ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

HÃY DÀNH MỘT PHÚT ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CHÚNG TÔI –
ĐỘI NGŨ TƯ VẤN VIÊN (XKLĐUYTINQUANGBINH.COM)
VỚI ƯỚC MƠ: VÌ CỘNG ĐỒNG!
        Cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của hoạt động mở cửu, hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, Việt Nam đã xây dựng được nhiều mối quan hệ kinh tế quốc tế, một trong những mối quan hệ kinh tế này là hoạt động xuất khẩu lao động hay còn gọi là việc hợp tác đưa người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc được quản lý bởi Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội (LĐTB&XH).
        Trong những năm qua, hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà tại Hội nghị Truyền thông về xuất khẩu lao động được tổ chức vào tháng 10/2019 thì năm 2017, XKLĐ đạt được con số kỷ lục với trên 134 ngàn lao động đi làm việc ở nước ngoài vượt 28,3% so với kế hoạch năm. Năm 2018, hoạt động XKLĐ đạt hơn 142 ngàn người vượt 30% so với kế hoạch. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đạt được tổng số 67 ngàn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 55,82% kế hoạch năm 2019. Tính chung từ năm 2016 đến nay, Việt Nam đã đưa được hơn 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài.
        Cùng với sự ngày một gia tăng về số lượng thì chất lượng nguồn lao động của Việt Nam ngày càng được khẳng định, nhiều lĩnh vực hoạt động, nhiều ngành nghề mới được mở ra như: Chương trình kỹ sư, đặc định, điều dưỡng, thực tập sinh kỹ năng… cùng với đó là việc mở rộng thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam không chỉ ở khu vực Đông Nam Á như trước đây mà còn tiến xa vào các thị trường Châu Á, Châu Âu… Hoạt động xuất khẩu lao động không chỉ đã và đang đóng góp quan trọng vào công tác giải quyết việc làm, đem lại cuộc sống tốt hơn cho người lao động mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội ở nhiều địa phương bằng việc đóng góp nguồn ngoài tệ hằng năm được gửi về từ thị trường ngoài nước, làm thay đổi bộ mặt nhiều vùng quê, phát triển hệ thống hạ tầng và quan trọng hơn là đem lại một nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng tư duy, làm việc bài bản, khoa học hơn sau khi được đào tạo từ những môi trường làm việc quốc tế uy tín trở về nước. Nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị mức đóng góp từ xuất khẩu lao động có thể đạt 50% tổng thu nhập nội địa trong tỉnh.
        Hoạt động XKLĐ với những lợi ích của nó mang lại đã trở thành xu hướng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn ngày càng nhiều để thực hiện hoạt động cung ứng lao động. Tuy nhiên hoạt động này cũng tiềm ẩn rất nhiều hạn chế, trong đó phải kể đến là những nguy cơ nổi cộm sau:
        Thứ nhất, nguồn lao động Việt Nam ra nước ngoài đang bị lãng phí rất lớn do hoạt động lừa đảo của các Công ty “Ma”
        Đây là thực trạng phổ biến hiện nay khi hoạt động XKLĐ đem lại giá trị kinh tế lớn, do đó nhiều tổ chức, cá nhân đã sẵn sàng bán rẻ, đạp bằng lên các giá trị đạo đức để thu lợi nhuận từ hoạt động này dù biết đó là việc làm bất chính. Hình thức hoạt động của các tổ chức, cá nhân này chủ yếu là thành lập ra những Trung tâm hoặc Công ty XKLĐ không đủ chức năng và điều kiện pháp lý để đưa người lao động đi nước ngoài. Đối tượng mà các trung tâm, công ty ảo này hướng đến chính là những người dân có cuộc sống nghèo khổ, không có công ăn việc làm ổn định, ít hiểu biết, đồng thời chúng dựa vào sự nhẹ dạ cả tin của người dân, lợi dụng khát vọng muốn đổi đời để đánh lừa người dân bằng những chiêu thức lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo, thậm chí là ép buộc người lao động đi theo những đường dây trái ngạch. Thực tế cho thấy ở nhiểu địa phương hằng năm có hàng trăm người lao động đóng những số tiền rất lớn cho các công ty, trung tâm “ma” này để được đi XKLĐ nhưng họ luôn phải ở trong tình trạng “đợi đơn”, sau đó được các công ty này trả lời “không đủ điều kiện đi”, cuối cùng là họ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” hoặc dù có được bồi thường thì cũng nhận lại số ít so với số tiền đã bỏ ra. Có nhiều trường hợp người lao động vẫn được đưa đi XKLĐ nhưng khi ra nước ngoài họ bị rơi vào tình trạng “đem con bỏ chợ”, không biết được cơ quan, tổ chức nào là người quản lý, hỗ trợ mình, có nhiều người lao động vì mức thu nhập quá bấp bênh, thu nhập không đủ để trả số tiền lãi hàng tháng đã vay để được đi XKLĐ, do đó họ đã bỏ trốn ra làm cho các công ty khác và bản thân họ trở thành những “lao động chui” không được bảo trợ, giúp đỡ khi có sự cố xảy ra. Thực tế trên làm cho người lao động mất lòng tin, không muốn tiếp tục tham gia XKLĐ ngay cả khi họ được giới thiệu đến các trung tâm uy tín, có đủ tư cách pháp nhân để đưa người lao động ra nước ngoài, do đó gây nên tình trạng lãng phí nguồn lao động khá lớn hiện nay.
        Thứ hai, do hạn chế về kiến thức pháp luật, đặc biệt là kiến thức pháp luật liên quan đến XKLĐ, do đó người lao động dễ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo của các tổ chức, cá nhân hoạt động bất hợp pháp.
        Thực tế cho thấy, đối tượng đi XKLĐ đa số thiếu kiến thức vè pháp luật, đặc biệt là pháp luật liên quan XKLĐ, họ quyết định đi XKLĐ chủ yếu thông qua đội ngũ “cò”, bằng nhiều hình thức khác nhau đội ngũ này hoạt động và lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người lao động để giới thiệu họ đến các trung tâm, công ty XKLĐ để đăng ký đi XKLĐ. Khi đến những Trung tâm, công ty này họ cũng được yêu cầu nộp hồ sơ, đóng tiền phí và học tiếng nhưng họ lại không hề biết được mình sẽ đi đơn gì? Công ty nào tiếp nhận? Có nhiều người phải học trong một thời gian dài nhưng không được thi đơn hàng hoặc không được ký hợp đồng đi XKLĐ. Có nhiều trường hợp, các công ty, trung tâm này lúc đầu cũng thông báo thời gian xuất cảnh đi lao động, nhưng đến hạn lại thông báo chuyển sang thời điểm khác vì nhiều lý do khác nhau… Vì thế mà nhều người sau một thời gian dài đi học, đã đóng một khoản tiền lớn cho “cò mồi” mới biết mình bị lừa.
         Thứ ba, nhiều doanh nghiệp dịch vụ đã không thực hiện đầy đủ các cam kết khi đưa người lao động ra nước ngoài
        Nhiều doanh nghiệp dịch vụ mặc dù có đủ tư cách pháp nhân đưa người lao động ra nước ngoài nhưng vì thiếu trách nhiệm nên đã không thực hiện đầy đủ các cam kết trước đây đối với người lao động. Theo quy định tại mục e, khoản 2 Điều 27 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006 đã quy định rõ nghĩa vụ của các doanh nghiệp dịch vụ như sau: “Phối hợp với bên nước ngoài giải quyết các vấn đề phát sinh khi người lao động chết, bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, bị bệnh nghề nghiệp, bị xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản và giải quyết tranh chấp liên quan tới người lao động”. Tuy nhiên thực tế cho thấy, ngay cả khi người lao động Việt Nam đã được xuất khẩu ra nước ngoài thì quyền và lợi ích của họ cũng không được đảm bảo đầy đủ, nhiều trường hợp khi sang nước ngoài người lao động không thể liên lạc được với doanh nghiệp dịch vụ đã đưa mình đi cũng như không có tổ chức nào ở nước ngoài đứng ra bảo vệ quyền lợi cho họ.
        Từ thực tiễn bất cập nêu trên, là những người con sinh ra, lớn lên ở vùng đất Bình – Trị – Thiên khói lửa, gánh chịu quá nhiều mất mát, thiệt thòi từ hậu quả chiến tranh, chúng tôi muốn chung tay, góp sức vì khúc ruột miền trung thân yêu. Tham vọng hiện tại của chúng tôi là định hướng cho người lao động đi đúng hướng đi XKLĐ, giúp họ có những lựa chọn đúng, không để họ rơi vào tình trạng “đã nghèo còn nghèo thêm” khi sa vào cạm bẫy lừa đảo của các tổ chức, cá nhân hoạt động bất hợp pháp. Tham vọng tương lai của chúng tôi là đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình để phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giảu mạnh.
        Với tư cách là những người có kinh nghiệm trong hoạt động tư pháp, chúng tôi đã cùng nhau hợp tác để thành lập hệ thống XKLDQUANGBINH.COM (website: xkldbinhtrithien.com) trực thuộc Công ty TNHH DỊCH VỤ MINH TUỆ nhằm mục đích định hướng cho người lao động đi đúng hướng, tránh được những nguy cơ bị lợi dụng, lừa đảo. Hoạt động của Công ty chúng tôi dựa trên nguyên tắc “VÌ CỘNG ĐỒNG – BẢO VỆ LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG”. Khi đến với chúng tôi các bạn có thể an tâm với những cam kết sau:
        1. Chúng tôi đảm bảo mức phí đi rẻ nhất cho người lao động (dao động mức từ 70tr – 165tr VNĐ tùy đơn hàng). Mức phí này được tính trọn gói từ lúc đăng ký thi, đỗ đơn hàng cho đến lúc xuất cảnh. Và mức phí này được niêm yết từ các Tổng công ty chuyển trực tiếp đến tay người lao động, chúng tôi cam kết không nâng giá, không kê thêm chênh lệch nằm mục đích bảo vệ tối đa quyền lợi cho người lao động.
        2. Với nhiều kinh nghiệm làm việc lâu năm liên quan đến các ngành Luật, chúng tôi đảm bảo cho người lao động các thủ tục pháp lý chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động không bị lừa đảo.
        3. Chúng tôi nói không với các hình thức “câu kéo”, “cò mồi”. Khác với những công ty, trung tâm khác phải dựa vào đội ngũ “cò” để tìm lợi nhuận, chúng tôi chỉ dựa vào vốn tự có là UY TÍN để sinh lợi nhuận. Khi người lao động tin tưởng tìm đến chúng tôi thì bằng sự tâm huyết, nhiệt thành của mình, chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn cho người lao động hình thức đi phù hợp, hiệu quả nhất.
        4. Chúng tôi là một Công ty tư vấn độc lập, có khả năng kết nối với nhiều công ty khác nhau có đủ uy tín và tư cách pháp nhân để đưa người lao động đi nước ngoài. Do đó, nguồn lao động đến với chúng tôi luôn sẽ đảm bảo được lựa chọn bởi nhiều đối tác khác nhau, không phụ thuộc vào một đối tác duy nhất.
        5. Chúng tôi KHÔNG xem người lao động là con mồi để săn tìm lợi nhuận. Chúng tôi xem người lao động là NGƯỜI THÂN để từ đó hỗ trợ, giúp đỡ họ trong hoàn cảnh khó khăn. Sự thành công của người lao động là MÓN QUÀ quý giá nhất đối với chúng tôi và sự tri ân mà người lao động dành cho chúng tôi là THÀNH CÔNG của họ!
        Với tất cả những tâm huyết của mình, chúng tôi luôn mong muốn sẽ tạo nên những cơ hội tuyệt vời nhất cho những ai muốn thay đổi số phận, chinh phục thành công. 
THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN ĐƯỢC BẮT ĐẦU TỪ VIỆC
LỰA CHỌN ĐÚNG, CÒN CHÚNG TÔI SẼ CHO CÁC BẠN
SỰ NHIỆT THÀNH!
T/M đội ngũ Tư vấn viên
Tác giả: Thạc sĩ  Chiêu Hân.

 

 

 

 

 

 

 

 

  # Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC MIỄN PHÍ

  TƯ VẤN ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, DU HỌC

  Trụ sở chính: Xóm 4, Hợp Phú, Quảng Hợp, Quảng Trạch, Quảng Bình.

  Hotline: 098.115.73.73

  Email: xklduytin73@gmail.com